Tự làm visa đi Úc có khó không và cần chuẩn bị gì ?

Hàng năm có hàng chục ngàn hồ sơ xin visa đến Úc, tuy Đại sứ quán rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin thì việc xin visa du lịch Úc không phải là quá khó.

Tự làm visa đi Úc có khó không và cần chuẩn bị gì ?

Để có thể tự xin được visa Úc, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo từng diện visa

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Bạn cần phải xác định được mình sẽ đi Úc theo diện nào? Diện nào sẽ xin được dễ hơn, phù hợp với điều kiện của mình hơn.

Thủ tục cho người xin visa du lịch Úc tự túc

  • Mẫu đơn xin thị thực Úc.
  • Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)
  • Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
  • 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
  • Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.
  • Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..
  • Chứng minh công việc:
    • Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
    • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
    • Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.
    • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí
  • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.
  • Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa Úc

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

Đặt lịch hẹn trực tuyến.

Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học tức: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này.

Bước 4: Chờ & nhận kết quả

– Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc.

– Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.

– Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi Úc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh theo:

Tại Hà Nội:: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Tại tp.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:

– 1900.565.639 (dành cho khách hàng gọi trong nước)

– 84.8.3521.2000 (dành cho khách hàng gọi từ nước ngoài)

Email: info.auvi@vfshelpline.com

Website: vfsglobal.com/australia/vietnam

Với các thông tin tham khảo mà VIETVISA cung cấp thì bạn đã có thể tự tin nộp đơn xin visa đi Úc. Chúc bạn xin visa Úc thành công và có một chuyến đi đầy trải nghiệm!

Lưu ý: Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Úc chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa du lịch Úcvisa thăm thân Úcvisa công tác Úc và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

CÔNG TY DỊCH VỤ HỖ TRỢ VISA VIỆT NAM

Chi Nhánh TPHCM: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM   –  Hotline(028) 7106 5568
Chi Nhánh Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ,  Đà Nẵng  –  Hotline: (0236) 730 5568

Bài viết liên quan