Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Úc thành công

Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, là điểm du lịch thu hút lượng khách lớn. Úc sở hữu các môi trường sống đa dạng từ những bãi hoang núi cao đến rừng mưa nhiệt đới.

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Úc mà chưa biết xin visa du lịch Úc ở đâu và làm sao để xin visa du lịch Úc thuận lợi? Sau đây, VIETVISA sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để xin visa Úc thành công.

Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Úc thành công
Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Úc thành công

Các bước xin visa Úc thành công: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo từng diện visa

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Bạn cần phải xác định được mình sẽ đi Úc theo diện nào? Diện nào sẽ xin được dễ hơn, phù hợp với điều kiện của mình hơn.

Thủ tục cho người xin visa Úc du lịch tự túc

  • Mẫu đơn xin thị thực Úc.
  • Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)
  • Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
  • 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
  • Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.
  • Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..
  • Chứng minh công việc:
    • Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
    • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
    • Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.
    • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí
  • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.
  • Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

Đặt lịch hẹn trực tuyến.

Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học tức: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này.

Bước 4: Chờ & nhận kết quả

– Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc.

– Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.

– Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

Những lý do rớt VISA Úc thường gặp của đương đơn Việt Nam

  • Passport trắng: Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan, …Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu âu, thì cơ hội đậu visa Úc của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.
  • Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..
  • Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).
  • Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.
  • Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.
  • Bối rối khi được gọi lên phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ. Trả lời ấp úng ,không dứt khoát, không đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời vòng vo.
  • Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc.

Lưu ý: Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Úc chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa du lịch Úcvisa thăm thân Úcvisa công tác Úc và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

CÔNG TY DỊCH VỤ HỖ TRỢ VISA VIỆT NAM

Chi Nhánh TPHCM: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM   –  Hotline(028) 7106 5568
Chi Nhánh Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ,  Đà Nẵng  –  Hotline: (0236) 730 5568

Bài viết liên quan