Điều kiện cần có để xin visa du lịch Úc

Úc là đất nước có rất nhiều địa danh để tham quan vô cùng nổi tiếng và độc đáo khiến ai cũng ao ước được đến đây một lần. Tuy nhiên, việc visa được thông qua là vô cùng cần thiết để có thể bước chân vào đất nước tươi đẹp này.

Với một số lượng đơn xin visa đi Úc theo diện du lịch khá nhiều như vậy, có nhiều trường hợp muốn du lịch Úc nhưng vẫn không xin được visa. Mặc dù điều kiện xin visa đi du lịch Úc đã được đơn giản hóa đi rất nhiều nhưng vẫn phải tuân thủ theo một số thủ tục mà Úc quy định.

Điều kiện xin visa Úc

Để xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau (Tất cả phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh):

Mẫu đơn:

  • Nếu Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419
  • Nếu Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

  • Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu, CMND, Sổ hộ khẩu.
  • Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của Chính quyền địa phương/Cơ quan công tác).
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân, Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…

Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đang đi làm:

  • Học sinh/Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường.
  • Nhân viên chức: Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác; chức danh và mức lương hiện tại; Thư cho phép nghỉ phép.
  • Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp; thông báo thếu thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.
  • Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).
  • Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.
  • Du lịch úc cần điều kiện gì?
  • Du lịch úc cần điều kiện gì?

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng:

  • Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương).
  • Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

Bổ sung hồ sơ người bảo lãnh cho Visa du lịch Úc có bảo lãnh:

  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc.
  • Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.
  • Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật).
  • Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt Visa trung bình 2 – 4 tuần hoặc có thể lâu hơn. Tùy theo hồ sơ của từng người, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài những giấy tờ trên.

Những điều kiện đi du lịch Úc vô cùng quan trọng cần được bổ sung sau đây sẽ giúp bạn tăng khả năng xin được visa du lịch:

– Mục đích của chuyến đi phải rõ ràng

Khi xin visa du lịch hoặc thăm thân tại Úc, điều chính phủ đáng e ngại nhất là liệu đương đơn có phải thật sự tới Úc du lịch hay vì mục đích khác như tới Úc đi làm, tới Úc rồi trốn ở lại hoặc tới Úc vì mục đích tìm hôn thê để xin quốc tịch v.v… Nếu bị phát hiện, những trường hợp này sẽ bị huỷ visa ngay tại sân bay.

– Chứng minh được tài chính

Điều bạn cần là chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới Úc. Để tính một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì bạn phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có. Số tiền cần chứng minh khoảng $10,000 là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc người bảo lãnh.

Bạn nên lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ mới nạp vào tài khoản để đối phó. Bộ Di Trú cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn.

– Thể hiện sự ràng buộc tại nước sở tại:

Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để du lịch cũng chưa chắc bạn sẽ được cấp visa vì Bộ Di Trú còn phải xét liệu sau khi tới Úc du lịch bạn có trở về nước hay không? Một vài lý do ràng buộc để trở về như công việc ổn định tại Việt Nam, sở hữu tài sản lớn như bất động sản và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/chồng và con cái.

Với những điều kiện xin visa du lịch Úc nhất định phải có ở trên, hi vọng bạn sẽ được cấp visa du lịch nhanh nhất. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức úc châu mới nhất tại trang trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé!

Lưu ý: Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Úc chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa du lịch Úcvisa thăm thân Úcvisa công tác Úc và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

CÔNG TY DỊCH VỤ HỖ TRỢ VISA VIỆT NAM

Chi Nhánh TPHCM: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM   –  Hotline(028) 7106 5568
Chi Nhánh Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ,  Đà Nẵng  –  Hotline: (0236) 730 5568

 

Bài viết liên quan