Xin visa thăm thân Úc

Hằng năm nhu cầu thăm thân từ Việt Nam sang Úc là rất lớn nên các giấy tờ và thủ tục cần thiết để có tấm visa Úc phải được chuẩn bị kĩ càng. VIETVISA sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng và thuận tiện để bạn có thể gặp người thân sớm nhất có thể.

Thủ tục cho người xin visa Úc diện thăm người thân

Ở diện này bạn cũng sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn, nhưng bạn cần phải có người thân hoặc bạn bè (người thân sẽ tốt cho hồ sơ hơn bạn bè) đang là thường trú nhân hoặc mang quốc tịch Úc (trừ trường hợp con du học mời bố mẹ sang thăm) viết thư mời, bảo lãnh.

  • Mẫu đơn xin thị thực Úc.
  • Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)
  • Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
  • 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
  • Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.
  • Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..
  • Chứng minh công việc:
    • Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
    • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
    • Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.
    • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí
  • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.
  • Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ
  • Thư mời: Người mời ghi rõ lý do mời và chi tiết chuyến thăm của bạn.
  • Xác nhận quan hệ giữa 02 người: Giấy tờ xác nhận từ chính quyền địa phương về quan hệ gia đình. Nếu là bạn bè thì có thể dùng hình ảnh chụp chung, thư từ, email qua lại.
  • Hộ chiếu người mời: Bản sao có công chứng, giấy tờ chứng minh việc cư trú của người mời bạn là hợp pháp.
  • Nếu người đó bảo lãnh, chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn thì người đó cần phải chứng minh được tài chính của mình ở bên đó. Theo đó, thì việc chứng minh tài chính của bạn tại Việt Nam cũng được giảm xuống. Nhưng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh tài chính của mình, bởi vì giấy tờ đó cũng như là một loại ràng buộc bạn với Việt Nam.

Có thể nói visa Úc rất đắt giá, nằm trong top 10 visa quyền lực nhất thế giới. Chính vì vậy, để có thể xin được visa Úc bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng và phù hợp. Với những thông tin mà VIETVISA cung cấp, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn xin visa Úc thành công.

CÔNG TY DỊCH VỤ HỖ TRỢ VISA VIỆT NAM

Chi Nhánh TPHCM: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM   –  Hotline(028) 7106 5568

Chi Nhánh Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ,  Đà Nẵng  –  Hotline: (0236) 730 5568