Chính sách visa mới của Đại Sứ Quán Úc bạn cần biết

Thông tin mới nhất về thỏa thuận Visa Đi làm và Du lịch giữa Việt Nam và Úc đã được công bố vào ngày 1/3/2017. Loại hình Visa này cho phép những sinh viên tuổi từ 18 đến 30 có cơ hội được sống, học tập, làm việc và khám phá cuộc sống ở cả Úc và Việt Nam.

Visa Đi làm và Du lịch (462) này dành cho những cá nhân có nhu cầu đi nghỉ và làm việc ở Úc, có thời hạn đến 1 năm. Đây là loại visa tạm thời nhằm khuyến khích trao đổi văn hóa và thắt chặt mối quan hệ giữa Úc và các quốc gia được áp dụng trong thỏa thuận, trong đó có Việt Nam.

Chính sách visa mới của Đại Sứ Quán Úc bạn cần biết

Loại Visa Úc này cho phép bạn được:

– Ở lại Úc đến 12 tháng;

– Làm việc tại Úc, tối đa là 6 tháng với mỗi nhà tuyển dụng;

– Du học Úc trong thời gian tối đa là 4 tháng;

– Xuất cảnh và nhập cảnh trở lại Úc bao nhiêu lần tùy thích trong thời gian Visa vẫn còn hạn;

– Tiếp tục xin visa Đi làm và Du lịch sau nếu bạn đã làm việc được 3 tháng ở miền Bắc nước Úc trong ngành Du lịch Khách sạn hoặc nông, lâm, ngư nghiệp.

Chuẩn bị gì trước khi nộp hồ sơ xin Visa Úc? 

– Đối với lần xin Visa đầu tiên: Bạn phải ở ngoài lãnh thổ Úc khi nộp hồ sơ xin Visa Úc này

– Đối với lần xin Visa tiếp theo: Nếu bạn xin Visa khi đang ở Úc, bạn phải đảm bảo lưu lại nước Úc khi mà Visa được cấp. Nếu bạn xin Visa khi đang ở nước ngoài, bạn phải ở lại điểm đó khi Visa được cấp.

Giới hạn của Visa Mỗi năm chỉ có một số lượng nhất định được cấp visa Úc ở dạng này. Mỗi quốc gia có hạn mức riêng và một khi đã đủ số lượng chỉ tiêu, các hồ sơ Visa sau sẽ không được xét nữa. Và bạn phải chờ đến kì nộp Visa tiếp theo. Định kì nhận hồ sơ Visa vào ngày 1/7 hàng năm.

Các quốc gia được hưởng Visa Úc loại 462

– Argentina

– Bangladesh

– Chile

– China, People’s Republic of

– Hungary

– Indonesia

– Israel

– Luxembourg

– Malaysia

– Poland

– Portugal

– San Marino

– ​Slovak Republic

– Slovenia

– Spain

– Thailand

– Turkey

– United States of America

– Uruguay

– Vietnam

​​Người nộp đơn xin visa 462 phải có đủ các điều kiện sau:

– Phải mang hộ chiếu của các nước có trong danh sách.

– Giới hạn tuổi từ 18 – 30.

– Không có con cái phụ thuộc đi kèm trong thời gian ở Úc

– Vợ/chồng có thể đi cùng nhưng phải nộp đơn riêng

– Không dành cho những ai từng có Visa 417 – Làm việc Du lịch trước đây

– Chưa từng tham gia vào Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ hoặc Chương trình tương tự khác tại Australia.

– Vượt qua kì kiểm tra sức khỏe và lí lịch tư pháp

– Không có tiền án theo quy định của pháp luật.

– Thực sự là người muốn viếng thăm nước Úc và chứng minh bản thân sẽ trở về Việt Nam sau khi hết hạn Visa

– Phí Visa là 440 AUD và phải nộp tại Việt Nam vào lần đầu tiên

– Có đủ tiền mua vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Úc

– Có đủ khả năng tài chính để trang trải cho mình trong thời gian sống tại Úc (khoảng 5000 AUD/năm tương đương 88 triệu đồng VN)

– IELTS 4.5 trở lên cho tất cả các kỹ năng, có thời hạn không quá 1 năm hoặc TOEFL IBT ít nhất 32 điểm, PTE Academic ít nhất 30 điểm, CAE ít nhất 147 điểm và phải có thời hạn từ 1-1-2015 trở đi.

  Ngoài ra, hồ sơ cần có các loại giấy tờ như:

– Có bằng cấp sau cấp 3, tương đương với Certificate I của Úc trở lên hoặc đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 2 năm đại học chính quy.

– Có giấy giới thiệu từ cơ quan nhà nước Việt Nam, cụ thể là Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ lao động thương binh & XH.

Nghĩa vụ của người sở hữu Visa Đi làm và Du lịch Úc dạng 462 Làm việc tại Úc Mục đích chính của chuyến đi sang Úc với Visa ngắn hạn 462 vẫn là du lịch. Bạn có thể làm việc trong thời gian 12 tháng ở Úc tuy nhiên, visa này có điều kiện là bạn không được làm việc cho 1 người tuyển dụng nào quá 6 tháng, trừ khi bạn được Đại sứ quán Úc cho phép làm việc lâu hơn   Học tập tại Úc Bạn cũng có thể du học tại Úc tối đa là 4 tháng, tức là 17 tuần học, không kể nghỉ lễ và tuần học định hướng. Tuy nhiên, ngày cuối tuần, các ngày lễ của Úc và những tiết tự học vẫn được tính.

Lưu ý: Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Úc chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa du lịch Úcvisa thăm thân Úcvisa công tác Úc và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

CÔNG TY DỊCH VỤ HỖ TRỢ VISA VIỆT NAM

Chi Nhánh TPHCM: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM   –  Hotline: (028) 7106 5568
Chi Nhánh Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ,  Đà Nẵng  –  Hotline: (0236) 730 5568

Bài viết liên quan